CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Làm sao để phụ nữ nhận biết là mình có dấu hiệu của mãn kinh?

Mãn kinh được đánh dấu bằng sự kết thúc của kỳ kinh nguyệt cuối cùng và chỉ có thể được xác định nếu sau 12 tháng mất kinh hoàn toàn.
Tuổi trung bình mãn kinh của phụ nữ là 48±3, nhưng triệu chứng mãn kinh có thể bắt đầu biểu hiện khi phụ nữ từ 45 tuổi trở lên.
Phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh/mãn kinh có thể gặp nhiều triệu chứng do mãn kinh nhưng Rối loạn vận mạch (cơn bốc hỏa, vã mồ hôi ban đêm…) là triệu chứng dễ nhận biết nhất và được phụ nữ lo lắng tìm giải pháp điều trị nhất. Khoảng 2/3 phụ nữ mãn kinh gặp rối loạn vận mạch từ nhẹ đến nặng.

Triệu chứng mãn kinh ở mỗi phụ nữ là tương tự nhau?

Tùy theo thể trạng của mỗi phụ nữ, các triệu chứng mãn kinh có thể từ nhẹ đến nặng khác nhau. Điều quan trọng đối với phụ nữ là nên tìm hiểu và lựa chọn những biện pháp điều trị thích hợp để cải thiện các triệu chứng do mãn kinh, hoặc gặp các chuyên gia y tế để được tư vấn.

Điều trị hormone thay thế có phải là lựa chọn an toàn cho các phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh?

Giải pháp điều trị hormone thay thế (bổ sung Estrogen) là cần thiết để phụ nữ cải thiện các rối loạn do mãn kinh. Cách điều trị này nên được chỉ định và theo dõi sát sao bởi các bác sĩ. Do lo lắng tác dụng phụ của bổ sung Estrogen qua đường uống, bác sỹ có thể kê toa dạng kem bôi qua da vì lượng Estrogen bổ sung liều thấp tại chỗ nên an toàn, ít tác dụng phụ hơn dùng đường uống.

Ngoài giải pháp điều trị hormone thay thế, có cách nào để làm giảm các triệu chứng do mãn kinh?

Xu hướng đầu tay của các bác sỹ trong điều trị các rối loạn do mãn kinh là giải pháp điều trị không hormone. Giải pháp có tính điều trị lâu dài và an toàn là Tinh chất mầm đậu nành Isoflavone dạng Aglycone và Gel giữ ẩm âm đạo đối với triệu chứng khô teo âm đạo.

CÂU HỎI CỦA BẠN