CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Làm sao để phụ nữ nhận biết là mình có dấu hiệu của mãn kinh?

Mãn kinh được đánh dấu bằng sự kết thúc của kỳ kinh nguyệt cuối cùng và chỉ có thể được xác định nếu sau 12 tháng mất kinh hoàn toàn.
Tuổi trung bình mãn kinh của phụ nữ là 48±3, nhưng triệu chứng mãn kinh có thể bắt đầu biểu hiện khi phụ nữ từ 45 tuổi trở lên.
Phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh/mãn kinh có thể gặp nhiều triệu chứng do mãn kinh nhưng Rối loạn vận mạch (cơn bốc hỏa, vã mồ hôi ban đêm…) là triệu chứng dễ nhận biết nhất và được phụ nữ lo lắng tìm giải pháp điều trị nhất. Khoảng 2/3 phụ nữ mãn kinh gặp rối loạn vận mạch từ nhẹ đến nặng.

Triệu chứng mãn kinh ở mỗi phụ nữ là tương tự nhau?

Tùy theo thể trạng của mỗi phụ nữ, các triệu chứng mãn kinh có thể từ nhẹ đến nặng khác nhau. Điều quan trọng đối với phụ nữ là nên tìm hiểu và lựa chọn những biện pháp điều trị thích hợp để cải thiện các triệu chứng do mãn kinh, hoặc gặp các chuyên gia y tế để được tư vấn.

Điều trị hormone thay thế có phải là lựa chọn an toàn cho các phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh?

Giải pháp điều trị hormone thay thế (bổ sung Estrogen) là cần thiết để phụ nữ cải thiện các rối loạn do mãn kinh. Cách điều trị này nên được chỉ định và theo dõi sát sao bởi các bác sĩ. Do lo lắng tác dụng phụ của bổ sung Estrogen qua đường uống, bác sỹ có thể kê toa dạng kem bôi qua da vì lượng Estrogen bổ sung liều thấp tại chỗ nên an toàn, ít tác dụng phụ hơn dùng đường uống.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại viên uống chiết xuất từ đậu nành, sản phẩm Soya-NG có gì khác biệt không?

Đa số đậu nành trên thế giới là đậu nành biến đổi gien không an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Trong đậu nành, Isoflavone tồn tại dưới dạng liên kết với gốc đường. Để được hấp thu và phát huy hiệu quả tương tự estrogen, các vi khuẩn đường ruột phải phân tách gốc đường ra và tạo thành Isoflavone dạng aglycone thì mới được hấp thu vào cơ thể và có tác dụng. Vì vậy, Isoflavone chưa hoạt hóa sẽ không ổn định và thay đổi tùy theo cơ thể từng người phụ nữ.
Soya-NG là sản phẩm có nguồn gốc từ đậu nành không biến đổi gien, được sản xuất và nhập khẩu từ Pháp. Với công nghệ lên men đặc biệt loại bỏ gốc đường, Soya-NG là Isoflavone dạng Aglycone >97% giúp tăng tính hấp thu trực tiếp vào cơ thể. Hiệu quả của Isoflavone dạng Aglycone được chứng minh lâm sàng giúp giảm đáng kể các triệu chứng mãn kinh. Đặc biệt, Soya-NG chứa lượng Genistein > 18.8mg nên có hiệu quả gấp đôi so với các sản phẩm khác.

Ngoài giải pháp điều trị hormone thay thế, có cách nào để làm giảm các triệu chứng do mãn kinh?

Xu hướng đầu tay của các bác sỹ trong điều trị các rối loạn do mãn kinh là giải pháp điều trị không hormone. Giải pháp có tính điều trị lâu dài và an toàn là Tinh chất mầm đậu nành Isoflavone dạng Aglycone và Gel giữ ẩm âm đạo đối với triệu chứng khô teo âm đạo.

CÂU HỎI CỦA BẠN